Thành phần hoá học: Cây chứa tinh dầu, trong đó có chrysol, chrysanthenone; còn có yejuhualactone, artoglasin A. acaciin, linarin, chrysanthemin. Chất màu của hoa là do có chrysanthemaxanthin.
Xuất xứ sản phẩm: Bộ môn cây công nghiệp và cây thuốc, khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tác dụng: Cúc hoa vàng có vị đắng, cay, tính hơi hàn; có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Phòng cảm lạnh, cúm, viêm não
Có tác dụng sáng mắt, điều trị hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, huyết áp cao;
Sử dụng một thời gian dài có tác dụng chống lão hóa, đẹp da.
Hướng dẫn sử dụng:
Cho 5g cúc hoa (dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với vị thuốc khác) vào 200 ml nước sôi để trong 5 phút, thay nước uống hàng ngày.
Chú ý: Nên sử dụng bình pha trà có cốc lọc bã dược liệu.
Địa chỉ liên hệ: Bộ môn cây công nghiệp và cây thuốc, khoa Nông học Học viện Nông nghiệp Việt nam.
Tel: +84.975.620.072